ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำกุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

อาหารตามสั่งเมนู กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

เต้าหู้หลอด (เต้าหู้ไข่ไก่)
หั่นแว่น ขนาด 1 นิ้ว
2 หลอด
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
กุยช่ายขาวหั่นท่อน 1 นิ้ว 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูสับ 1/3 ถ้วย
น้ำซุปหมู 1 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ช้อนชา
แป้งมันสำหรับเคล้าเต้าหู้  
พริกไทยป่นสำหรับโรย  

วิธีการทำ กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน เคล้าเต้าหู้หลอดกับแป้งมันพอทั่ว ใส่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

2. เตรียมเต้าหู้ทอด กุยช่ายขาว ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ใส่จานเดียวกันไว้

3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมและเนื้อหมูสับ ผัดยีให้สุก ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ในจาน เร่งเป็นไฟแรง ใส่น้ำซุป ผัดเร็วๆให้เข้ากัน ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยใส่ลงไป ผัดให้สุกข้น ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: pantip.com


ความคิดเห็น