อาหารตามสั่งเมนู หมูมะนาว
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส หมูมะนาว
เนื้อหมูส่วนสันในหรือเนื้อสันนอกหั่นชิ้นบาง | 300 กรัม |
สะระแหน่ | 4 ต้น |
มะนาวหั่นแว่น | 1 ลูก |
น้ำยำ | |
น้ำปลา | 4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมกลีบใหญ่แกะเปลือกสันหยาบ | 3 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนหยาบ | 3 ช้อนโต๊ะ |
ก้านผักชีซอยละเอียด | 2 ช้อนชา |
วิธีการทำ หมูมะนาว
1. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เข้าด้วยกันในชามผสม คนให้ละลาย ใส่กระเทียม พริกขี้หนู และก้านผักชี คนให้เข้ากัน
2. ลวกเนื้อหมูให้หม้อน้ำร้อนพอสุกเล็กน้อย ตักขึ้นทันที พักให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่เตรียมไว้ ราดน้ำยำบนหมูที่ลวก เสิร์ฟกับสะระแหน่และมะนาวหั่นแว่น
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง หมูมะนาว ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: saiifood.wordpress.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น