ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำหมูมะนาว

อาหารตามสั่งเมนู หมูมะนาว

หมูมะนาว

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส หมูมะนาว

เนื้อหมูส่วนสันในหรือเนื้อสันนอกหั่นชิ้นบาง 300 กรัม
สะระแหน่ 4 ต้น
มะนาวหั่นแว่น 1 ลูก
น้ำยำ  
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่แกะเปลือกสันหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
ก้านผักชีซอยละเอียด 2 ช้อนชา

วิธีการทำ หมูมะนาว

1. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เข้าด้วยกันในชามผสม คนให้ละลาย ใส่กระเทียม พริกขี้หนู และก้านผักชี คนให้เข้ากัน

2. ลวกเนื้อหมูให้หม้อน้ำร้อนพอสุกเล็กน้อย ตักขึ้นทันที พักให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่เตรียมไว้ ราดน้ำยำบนหมูที่ลวก เสิร์ฟกับสะระแหน่และมะนาวหั่นแว่น

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง หมูมะนาว ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: saiifood.wordpress.com


ความคิดเห็น