ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียม

อาหารตามสั่งเมนู ปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียม

ปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียมอุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียม
ปลาหมึกกล้วยไข่ น้ำหนัก 140 กรัม 1 ตัว
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ถ้วย
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มซีฟุ๊ดผักกาดหอมและกะหล่ำปลีม่วงสำหรับกินแนม
ไส้
เนื้อหมูติดมันสับ 100 กรัม
มันหมูแข็งสับ 30 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
แป้งมัน 1/5 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียม
1. ทำไส้โดยผสมหมูสับ มันหมู พริกไทย ซีอิ๋วขาว ไข่ขาว เกลือ และแป้งมัน เข้าด้วยกัน ใส่หอมใหญ่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยัดไส้ในท้องปลาหมึกให้เต็ม หั่นเป็นแว่นขนาด 1 ซม.
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน พรมน้ำเล็กน้อยบนปลาหมึกที่หั่น ใส่แป้งสาลีและแป้งมัน ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ส่วนหนวดปลาหมึกคลุกแป้งให้ทั่ว ใส่กระทะลงทอดให้เหลืองกรอบ
3. จัดวางปลาหมึกลงในจานที่เตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียว เกลือ และพริกไทย ตกแต่งด้วยใบผักชี ผักกาดหอมและกะหล่ำปลีม่วง พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟุ๊ด
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปลาหมึกไข่ยัดไส้ทอดกระเทียม ไว้ทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านครัวสามหนุ่ม https://www.flickr.com/photos/newdavich/6095710949