ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำยำกุนเชียง

อาหารตามสั่งเมนู  ยำกุนเชียง

ยำกุนเชียง อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำกุนเชียง

กุนเชียงหั่นเฉียงทอด 200 กรัม
หอมแขกซอย 2 หัว
แตงกวาปอกเปลือกออกเล็กน้อยหั่นเฉียง 2 ลูก
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
พริกขี้หนูแดงซอย 5 เม็ด
น้ำยำ  
พริกขี้หนูสวนบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ยำกุนเชียง

1. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย เข้าด้วยกันในถ้วย คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกขี้หนู และกระเทียม คนให้เข้ากัน

2. ใส่กุนเชียง หอมแขก แตงกวา ต้นหอม และขึ้นฉ่าย ลงในชามผสม ราดน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. ตักใส่จาน  พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวย

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำกุนเชียง ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=hiroshimasan&month=05-2008&date=02&group=2&gblog=31


ความคิดเห็น