ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำยำปลาสลิดกรอบ

อาหารตามสั่งเมนู ยำปลาสลิดกรอบ

ยำปลาสลิดกรอบอุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำปลาสลิดกรอบ

ปลาสลิดแร่เอาเฉพาะเนื้อ 4-5 ตัว
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
หอมแขกซอย 3 หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
มะม่วงซอยเป็นเส้น 1/5 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 5 เม็ด
ผักชี้สำหรับตกแต่ง 2 ต้น
น้ำยำ  
พริกขี้หนูสวนบด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเปลือกบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ยำปลาสลิดกรอบ

1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนูบด กระเทียมบด น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย  เข้าด้วยกันในถ้วย คนน้ำตาลทรายให้ละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มเผ็ด

2. ตั้งกระทะเทน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน จากนั้นใส่ปลาสลิดลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3. ใส่หอมแขก ขึ้นฉ่าย มะม่วงซอย พริกชี้ฟ้าซอย และปลาสลิด ในชามผสม ราดน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ตักใส่จานโรยด้วยใบผักชี พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำปลาสลิดกรอบ ไว้ทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.foodtravel.tv


ความคิดเห็น