ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำยำสามกรอบ

อาหารตามสั่งเมนู ยำสามกรอบ

ยำสามกรอบ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำสามกรอบ

เกี้ยมฉ่ายกระป๋อง 100 กรัม
ปลากรอบ 100 กรัม
กุ้งแห้งทอด 1/5 ถ้วย
หอมแขกซอย 2 หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว 3 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 3 ต้น
มะม่วงเปรี้ยวซอยเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
ผักชีหั่นท่อนสำหรับตกแต่ง 1 ต้น
เม็ดมะม่วงหิมพานทอด 1/5 ถ้วย
น้ำยำ  
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ยำสามกรอบ

1. ทำน้ำยำโดยโขลกพริกขี้หนู และกระเทียมเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้ละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มเผ็ด กลมกล่อม

2. ใส่เกี้ยมฉ่าย ปลากรอบ กุ้งแห้งทอด หอมแขกซอย มะม่วงเปรียว แครอท ราดน้ำยำ ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และเม็ดมะม่วงหิมพานทอด คนเบาๆพอเข้ากัน

3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบผักชีที่เราเตรียมไว้  พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำสามกรอบ ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://oatthaifood.blogspot.com/2013/03/blog-post_3211.html


ความคิดเห็น