ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง

อาหารตามสั่งเมนู ยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง
ยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง
ไข่เยี่ยวม้าลวกน้ำเดือดจัด แกะเปลือกผ่าสี่ 3 ฟอง
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่มหั่นท่อนสั้นลวก 50 กรัม
ขิงดอง 1/5 ถ้วย
เนื้อหมูสับรวนสุก 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 5 หัว
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 3 ต้น
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำยำ
พริกขี้หนูสวนบด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือกบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีการทำ ยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง
1. ทำหมูสับรวนโดยใส่น้ำซุปลงในกระทะ พอเดือด ใส่เนื้อหมูสับ ผัดยีให้สุก ใส่น้ำปลา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนด้วยกันในถ้วย คนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มเผ็ดนำ
3. ลวกวุ้นเส้น ในหม้อน้ำเดือดพอสุก ใส่ในชามผสม ใส่หมูรวน หอมแดงซอย ขิงดอง ต้นหอใซอย ราดน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ถั่วลิสงคั่ว
4. ตักใส่จาน วางไข่เยี่ยวม้า พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวย
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่อง ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: ginraidee.com