ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำกุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย

อาหารตามสั่งเมนู กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย
เห็ดโคนญี่ปุ่น 250 กรัม
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางลวก 300 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู 1/5 ถ้วย
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/5 ช้อนชา
แป้งมัน 1/5 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีการทำ กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย
1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง เร่งเป็นไฟแรง ผัดพอทั่ว
2. ใส่เห็ดโคนญี่ปุ่น ผัดเร็วๆพอสุก ใส่น้ำซุปหมู พอเดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล และพริกไทยป่น ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยใส่ คนพอสุกข้น ใส่ต้นหอม ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ  กุ้งผัดเห็ดโคนน้ำมันหอย ต้องผัดด้วยไฟแรง ใส่น้ำพอขลุกขลิก ใส่แป้งมันเพื่อให้น้ำข้นเหนียว รสชาติออกเค็มหวาน เห็ดโคนญี่ปุ่นหรือเห็ดยานางิ ลักษณะก้านยาว หมวกเล็กสีน้ำตาล เนื้อแน่น อร่อย ทำได้ทั้งผัด ต้มยำ สุกี้ ยำ และแกง

ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.wongnai.com/restaurants/101742OW-หลานกำนัน/photos/95b9ccd0b67c4a2b80bbcd565190f8c0