ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำกุ้งทอดกระเทียมราดข้าว

อาหารตามสั่งเมนู กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ 15 ตัว
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
กระเทียมไทยกลีบเล็กโขลก 1/5 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 4 ถ้วย
ผักชีหั่นสำหรับตกแต่ง

วิธีการทำ กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ใส่จาน พักไว้
2. โขลกพริกไทยกับรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตักน้ำมันที่เจียวกระเทียมออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม จึงใส่กุ้งลงผัดพอทั่ว และสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่กระเทียมเจียวครึ่งหนึ่ง ผัดเร็วพอทั่ว ปิดไฟ
5. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.poobpubtour.com/2010/03/sme-ice-bean.html