อาหารตามสั่งเมนู กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
วิธีการทำ กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ใส่จาน พักไว้
2. โขลกพริกไทยกับรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตักน้ำมันที่เจียวกระเทียมออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม จึงใส่กุ้งลงผัดพอทั่ว และสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่กระเทียมเจียวครึ่งหนึ่ง ผัดเร็วพอทั่ว ปิดไฟ
5. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.poobpubtour.com/2010/03/sme-ice-bean.html
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ | 15 ตัว |
พริกไทยเม็ด | 1 ช้อนชา |
รากผักชีหั่น | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ถ้วย |
กระเทียมไทยกลีบเล็กโขลก | 1/5 ถ้วย |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวย | 4 ถ้วย |
ผักชีหั่นสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ใส่จาน พักไว้
2. โขลกพริกไทยกับรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตักน้ำมันที่เจียวกระเทียมออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม จึงใส่กุ้งลงผัดพอทั่ว และสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่กระเทียมเจียวครึ่งหนึ่ง ผัดเร็วพอทั่ว ปิดไฟ
5. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งทอดกระเทียมราดข้าว ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.poobpubtour.com/2010/03/sme-ice-bean.html