อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดมันกุ้ง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดมันกุ้ง
วิธีการทำ ข้าวผัดมันกุ้ง
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุกทั่ว ใส่มันกุ้ง ผัดยีให้ทั่ว ใส่กุ้งแชบ๊วย ผัดให้สุก
2. ใส่ข้าวสวย เร่งเป็นไฟแรง ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้ทั่วและแห้ง ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยต้นหอมซอยและพริกไทยป่น ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับพริกน้ำปลาใส่กระเทียม
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดมันกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพ: http://www.sukhothaiindyresort.com
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดมันกุ้ง
ข้าวสวย | 2 ถ้วย |
มันกุ้ง | 1/2 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1/3 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 1/2 หัว |
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง | 3 ตัว |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย | 1 ต้น |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง | |
พริกน้ำปลาใส่กระเทียม |
วิธีการทำ ข้าวผัดมันกุ้ง
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุกทั่ว ใส่มันกุ้ง ผัดยีให้ทั่ว ใส่กุ้งแชบ๊วย ผัดให้สุก
2. ใส่ข้าวสวย เร่งเป็นไฟแรง ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้ทั่วและแห้ง ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยต้นหอมซอยและพริกไทยป่น ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับพริกน้ำปลาใส่กระเทียม
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดมันกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพ: http://www.sukhothaiindyresort.com