อาหารตามสั่งเมนู กุ้งผัดน้ำพริกเผา
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งผัดน้ำพริกเผา
น้ำพริกเผา | 2 ช้อนโต๊ะ |
กุ้งสดแกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง | 10 ตัว |
หอมใหญ่หั่นตามขวาง | 1/2 หัว |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
พริกหยวกหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
น้ำปลา | 3 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1/4 ช้อนชา |
วิธีการทำ กุ้งผัดน้ำพริกเผา
1. ตั้งกระทะไว้บนไฟกลาง ใส่น้ำมันและน้ำพริกเผา ผัดพอทั่ว
2. ใส่หอมใหญ่ และกุ้ง ผัดพอสุกทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู เร่งเป็นไฟแรง ใส่พริกหยวก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
3. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งผัดน้ำพริกเผา ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://audiochet.com/ครัวกันเอง/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น