อาหารตามสั่งเมนู สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม
สปาเก็ตตี้ต้มสุกพอดี | 200 กรัม |
ปลาอินทรีย์เค็มหั่นแว่นหนาขนาด 2 ซม. | 1 ชิ้น |
รากผักชีหั่นละเอียด | 5 ราก |
กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 15 กลีบ |
พริกขี้หนูแห้ง | 10 เม็ด |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูแห้งทอดและยอดโหระพาสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูแห้งเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ถ้วย พักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาเค็มลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ผัดยีให้กระจาย เอาก้างออก
3. ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาล ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบและยอดโหระพา เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://variety.teenee.com/foodforbrain/10384.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น