ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำสปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับ

อาหารตามสั่งเมนู สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับ
สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับอุปกรณ์เครื่องปรุงรส สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับ
สปาเก็ตตี้ต้มสุกพอดี 200 กรัม
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 15 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อวัวสับ 200 กรัม
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/5 ถ้วย
พริกไทยอ่อนบุบพอแตก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย
ใบกะเพราทอดกรอบและพริกขี้หนูสวนสำหรับตกแต่ง

วิธีการทำ สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับ
1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอแหลก ตักใส่ถ้วย พักไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเครื่องที่โขลก ผัดจนหอม ใส่เนื้อที่สับไว้ลงไป ผัดหยีให้สุกทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ใส่พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วดำ และน้ำมันหอย ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ผัดจนทั่ว ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ต้กใส่จาน ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบและพริกขี้หนูสวน เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อสับ ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพ: http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2009/06/D7942326/D7942326.html