ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำข้าวอบสับปะรด

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวอบสับปะรด
ข้าวอบสับปะรด อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวอบสับปะรด
เนื้อสับปะรดศรีราชาหั่นลูกกเต๋าขนาด 1 ซม. 1 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แฮมหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม. 1/2 ถ้วย
ลูกเกดดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 2 ถ้วย
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
หมูหยอง 1/5 ถ้วย
ใบผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง

วิธีการทำ ข้าวอบสับปะรด
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางจนเหลือง และมีกลิ่นหอม ใส่แฮม ลูกเกด ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่ข้าวสวย สับปะรด ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดอีกครั้งพอทั่ว โรยพริกไทยป่น ปิดไฟ
3. ตักข้าวที่ผัดใส่ภาชนะ นำเข้าเตาอบที่ตั้งอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส หรือนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ อบนานประมาณ 5 นาที ยกออกจากเตา โรยหมูหยอง ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารจานเดียว ข้าวอบสับปะรด ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://meyerthailand.blogspot.com/2014/04/blog-post21.html