อาหารตามสั่งเมนู ข้าวอบสับปะรด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวอบสับปะรด
วิธีการทำ ข้าวอบสับปะรด
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางจนเหลือง และมีกลิ่นหอม ใส่แฮม ลูกเกด ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่ข้าวสวย สับปะรด ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดอีกครั้งพอทั่ว โรยพริกไทยป่น ปิดไฟ
3. ตักข้าวที่ผัดใส่ภาชนะ นำเข้าเตาอบที่ตั้งอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส หรือนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ อบนานประมาณ 5 นาที ยกออกจากเตา โรยหมูหยอง ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารจานเดียว ข้าวอบสับปะรด ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://meyerthailand.blogspot.com/2014/04/blog-post21.html
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวอบสับปะรด
เนื้อสับปะรดศรีราชาหั่นลูกกเต๋าขนาด 1 ซม. | 1 1/2 ถ้วย |
กระเทียมสับละเอียด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
แฮมหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม. | 1/2 ถ้วย |
ลูกเกดดำ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวย | 2 ถ้วย |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
หมูหยอง | 1/5 ถ้วย |
ใบผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ข้าวอบสับปะรด
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางจนเหลือง และมีกลิ่นหอม ใส่แฮม ลูกเกด ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่ข้าวสวย สับปะรด ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดอีกครั้งพอทั่ว โรยพริกไทยป่น ปิดไฟ
3. ตักข้าวที่ผัดใส่ภาชนะ นำเข้าเตาอบที่ตั้งอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส หรือนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ อบนานประมาณ 5 นาที ยกออกจากเตา โรยหมูหยอง ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารจานเดียว ข้าวอบสับปะรด ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://meyerthailand.blogspot.com/2014/04/blog-post21.html