อาหารตามสั่งเมนู คะน้าหมูกรอบราดข้าว
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส คะน้าหมูกรอบราดข้าว
ผักคะน้า | 3 ต้น |
น้ำมันพืช | 1/5 ถ้วย |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
หมูกรอบหั่นชิ้นหนา | 1 ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/5 ถ้วย |
ข้าวสวย | 4 ถ้วย |
พริกไทยป่น | 1 ช้อนชา |
วิธีการทำ คะน้าหมูกรอบราดข้าว
1. ปอกเปลือกแข็งของก้านคะน้าออก แล้วจึงหั่นเฉียง หั่นใบคะน้ายาว 1 นิ้ว ใส่ชาม เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม ใส่หมูกรอบ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ก้านคะน้า ใบคะน้า ผัดอีกครั้งพอเข้ากันและสุก ปิดไฟ
4. ตักราดบนข้าสวยร้อนๆ โรยพริกไทย เสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง คะน้าหมูกรอบราดข้าว ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ เลือกคะน้าต้นใหญ่ ลำต้นอวบอ้วนจะกรอบอร่อย มีแมลงเจาะเป็นรูบ้าง เพื่อจะได้ปลอดภัยจากยาฆ่าแมลง วิธีปอกคะน้า ให้ตัดโคนแข็งออก เอาใบและก้านที่แก่ออก ปอกคะน้าแล้วแช่ในภาชนะน้ำเกลือเจือจางไว้สักครู่ แล้วล้างออก
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2006/09/D4718378/D4718378.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น