ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำแกงกะหรี่เนื้อราดข้าว

อาหารตามสั่งเมนู แกงกะหรี่เนื้อราดข้าว
แกงกะหรี่เนื้อราดข้าว อุปกรณ์เครื่องปรุงรส แกงกะหรี่เนื้อราดข้าว
เนื้อวัวส่วนสันใน 200 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยวบาง 1 หัว
ต้นหอมญี่ปุ่นห่อนท่อนขนาด 1 นิ้ว 50 กรัม
ผงกระหรี่ญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกเนื้อชนิดกระป๋อง 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 3 ถ้วย
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ แกงกะหรี่เนื้อราดข้าว
1. ล้างเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นบางขนาดพอคำ ใส่ถ้วย พักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลือง ใส่หอมใหญ่ เติมน้ำสต๊อกเนื้อ น้ำ ผัดพอเข้ากัน เมื่อเดือดใส่เนื้อวัว ผัดให้สุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน พอเนื้อวัวสุกนุ่ม ปิดไฟ
4. ตักแกงกะหรี่เนื้อราดข้างๆ ข้าวสวยร้อนๆในจาน โรยด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง แกงกะหรี่เนื้อราดข้าว ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ  กะหรี่แบบญี่ปุ่นมีทั้งแบบผงและแบบเป็นก้อน สำหรับแบบเป็นก้อนนั้นมีส่วนผสมของน้ำมันวัว น้ำมันหมู แป้งสาลี และผงชูรสเข้าไปด้วย เครื่องเทศที่เพิ่มเข้าไปเป็นพิเศษ คือ ลูกจันทร์ และดอกจันทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก:http://th.openrice.com/en/bangkok/article/ยากูซ่า-ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นสไตล์แมนๆ/958