ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดซอส (พริก)

อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดซอส (พริก)

ก๋วยเตี๋ยวผัดซอสพริก

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดซอส (พริก)

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 15 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซอสพริก 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ตังฉ่าย 2 ช้อนชา
ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ผักกาดหอมสำหรับรองจาน  

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดซอส (พริก)

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอเหลืองใส่เนื้อไก่ ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก

2. เมื่อไข่เริ่มสุก คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไป ผัดพอทั่ว ใส่ซอสพริก ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาล ตามด้วยตังฉ่าย ผัดให้ทั่ว ใส่ถั่วงอก ผัดพอสุก ปิดไฟ

3. ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม โรยพริกไทยป่น และต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดซอส (พริก) ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.aroi.com/content/131107104543


ความคิดเห็น