ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา

อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา

ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 200 กรัม
พริกขี้หนูสีเขียวและแดง 15 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 1/3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นละเอียด 2 ราก
พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ 100 กรัม
ตับหมูหั่นชิ้น 10 ชิ้น
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/5 ถ้วย
ใบกะเพราทอดกรอบและพริกขี้หนูสวนสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา

1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี และพริกไทย เข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้

2. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเครื่องที่โขลก ผัดพอหอม ใส่หมูสับและตับหมู ผัดยีพอใกล้สุก เติมน้ำ คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไป เร่งเป็นไฟแรง ผัดพอทั่ว

3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ และพริกขี้หนูสวน เสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=eyehathi&month=11-2012&date=30&group=15&gblog=3


ความคิดเห็น