ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำเป็ดพะโล้ผัดกะเพรา

อาหารตามสั่งเมนู เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา

เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา

เป็ดพะโล้ 1/2 ตัว
พริกขี้หนูสีเขียวและแดง 50 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 20 กลีบ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1/5 ช้อนโต๊ะ
น้ำเป็ดพะโล้ 1/5 ถ้วย
เหล้าไทย 1 ช้อนโต๊ะ
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา

1. เลาะกระดูกเป็ดพะโล้ออก สับเป็นชิ้นบางขนาดพอคำ ใส่จานเตรียมไว้

2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ถ้วย พักไว้

3. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเนื้อเป็ดพะโล้ ผัดสักครู่พอทั่ว ใส่น้ำพริกเผา และเครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่น้ำเป็ดพะโล้ ผัดพอทั่ว เร่งเป็นไฟแรง ใส่เหล้า และใบกะเพรา ผัดอีกครั้งพอทั่ว ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน หรือตักราดข้าวสวย ตกแต่งด้วยใบกะเพรา เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mai-mee&month=07-2009&date=29&group=1&gblog=248


ความคิดเห็น