ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดไทยหมู

อาหารตามสั่งเมนู ผัดไทยหมู

ผัดไทยหมู

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดไทยหมู

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 200 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นทอด 1/4 ถ้วย
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 10 ชิ้น
กุ้งแห้งเนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 2 ฟอง
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วย
ถั่วงอก 1/5 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้น 1 ลูก
ผัดสดมี หัวปลี กุยช่าย และถั่วงอก  

 

วิธีการทำ ผัดไทยหมู

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดเกือบเหลือง ใส่หมูผัดพอสุก ใส่กุ้งแห้ง ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก

2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ตามด้วยน้ำส้มสายชู พริกป่น น้ำตาล น้ำปลา และน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดให้เส้นสุกนุ่ม ใส่ถั่วงอกและต้นหอม ผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ

3. ตักใส่จาน โรยถั่วลิสงคั่วป่น วางมะนาวข้างๆ เสิร์ฟกับผักสด

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดไทยหมู ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.diaryclub.com/


ความคิดเห็น