ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดมะกะโรนี

อาหารตามสั่งเมนู ผัดมะกะโรนี

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดมะกะโรนี

มะกะโรนีรูปข้อหรือรูปหอยต้มสุกพอดี 200- 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกไว้หาง 6 ตัว
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นบาง 1/5 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/5 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 3 ต้น

 

วิธีการทำ ผัดมะกะโรนี

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและหอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศ ตามด้วยกุ้ง และเนื้อไก่ ผัดให้ทั่วและสุก

2. ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก รอให้ไข่สุก ใส่มะกะโรนีต้ม ผัดพอทั่ว ใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว และเกลือ ผัดให้ทั่วและเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ปิดไฟ

3. ตักใส่ถ้วยหรือชาม เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดมะกะโรนี ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/knowledge/24340-036336/


ความคิดเห็น