อาหารตามสั่งเมนู ผัดมะกะโรนี
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดมะกะโรนี
มะกะโรนีรูปข้อหรือรูปหอยต้มสุกพอดี | 200- 250 กรัม |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 1 หัว |
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว | 1 ลูก |
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกไว้หาง | 6 ตัว |
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นบาง | 1/5 ถ้วย |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
ซอสมะเขือเทศ | 5 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1/5 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 3 ต้น |
วิธีการทำ ผัดมะกะโรนี
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและหอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศ ตามด้วยกุ้ง และเนื้อไก่ ผัดให้ทั่วและสุก
2. ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก รอให้ไข่สุก ใส่มะกะโรนีต้ม ผัดพอทั่ว ใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว และเกลือ ผัดให้ทั่วและเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วยหรือชาม เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดมะกะโรนี ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/knowledge/24340-036336/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น