ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดอเมริกัน

ข้าวผัดอเมริกัน

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดอเมริกัน

ข้าวสวย 2 ถ้วย
น่องไก่ 2 น่อง
ไส้กรอกแท่งยาว 5 นิ้ว 2 อัน
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดเหลืองและดำ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/5 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/5 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ข้าวผัดอเมริกัน

1. ล้างน่องไก่ เคล้ากับเกลือป่นและพริกไทยเล็กน้อย ใส่ลงทอดในกระทะน้ำมันร้อนบนไฟปานกลาง ทอนจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงหั่นไส้กรอกยาว 1 1/2 นิ้ว ผ่าส่วนปลายเป็น 4 แฉก ไม่ให้ขาดจากกัน ใส่ลงทอดต่อ พอสุกตักขึ้น

2. ตั้งกระทะเทฟล่อนบนไฟกลาง ใส่เนย พอเนยละลาย ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุกใส  ใส่ซอสมะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ใส่ข้าวสวย ลูกเกด เม็ดถั่วลันเตา และมะเขือเทศ ผัดให้ทั่ว โรยเกลือและพริกไทย ผัดอีกครั้งพอทั่ว ปิดไฟ

3. ตั้งกระทะเทฟลอนที่ทาน้ำมันเล็กน้อยบนไฟอ่อน พอร้อนจุ่มพิมพ์ไข่ดาวในน้ำมัน แล้ววางตรงกลาง ต่อยไข่ใส่ตรงกลางพิมพ์ รอให้ไข่ขาวตึงตัว แต่ไข่แดงยังไม่สุก เอาพิมพ์ออก ปิดไฟ

4. ตักข้าวผัดอเมริกันใส่จาน วางไก่ทอดและไส้กรอกทอดข้างๆ ตักไข่ดาววางบนข้าว ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดอเมริกัน ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://cooking.kapook.com/view71413.html


ความคิดเห็น