อาหารตามสั่งเมนู โจ๊กฮ่องกง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส โจ๊กฮ่องกง
ไส้หมูอ่อน | 300 กรัม |
ตับหมู | 100 กรัม |
ข้าวโจ๊ก | 3 ถ้วย |
น้ำซุปกระดูกหมู | 3 ถ้วย |
หมูบะช่อ | 250 กรัม |
ไข่เยี่ยวม้า | 4 ฟอง |
เส้นหมี่ขาวทอดกรอบ | 1/2 ถ้วย |
ต้นหอมหั่น | 1 ต้น |
ผักชีหั่น | 1 ต้น |
ขิงอ่อนซอย | 1/5 ถ้วย |
ปาท่องโก๋สำหรับกินแนม | |
ซอสเปรี้ยวสำหรับปรุงรส |
วิธีการทำ โจ๊กฮ่องกง
1. ล้างไส้หมูกับตับหมูให้สะอาด ใส่ลงต้มในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ใส่ชาม พักไว้
2. ต้มข้าวโจ๊กกับน้ำซุปกระดูกหมูในหม้อ ด้วยไฟกลางจนเดือด ตักหรือปั้นหมูบะช่อที่ทำลงต้มจนสุก ปิดไฟ
3. ตักโจ๊กใส่ถ้วย ใส่ไส้หมู ตับหมู ไข่เยี่ยวม้า และหมี่ขาวทอดกรอบ โรยต้นหอม ผักชี และขิงอ่อนซอย เสิร์ฟร้อนๆ กับเครื่องแนมและซอสเปรี้ยว
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง โจ๊กฮ่องกง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://www.xn--82czaoad8k2af9b9i2dxa.com/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น