ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

อาหารตามสั่ง วิธีทำโจ๊กฮ่องกง

อาหารตามสั่งเมนู โจ๊กฮ่องกง

โจ๊กฮ่องกง

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส โจ๊กฮ่องกง

ไส้หมูอ่อน 300 กรัม
ตับหมู 100 กรัม
ข้าวโจ๊ก 3 ถ้วย
น้ำซุปกระดูกหมู 3 ถ้วย
หมูบะช่อ 250 กรัม
ไข่เยี่ยวม้า 4 ฟอง
เส้นหมี่ขาวทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่น 1 ต้น
ผักชีหั่น 1 ต้น
ขิงอ่อนซอย 1/5 ถ้วย
ปาท่องโก๋สำหรับกินแนม  
ซอสเปรี้ยวสำหรับปรุงรส  

 

วิธีการทำ โจ๊กฮ่องกง

1. ล้างไส้หมูกับตับหมูให้สะอาด ใส่ลงต้มในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ใส่ชาม พักไว้

2. ต้มข้าวโจ๊กกับน้ำซุปกระดูกหมูในหม้อ ด้วยไฟกลางจนเดือด ตักหรือปั้นหมูบะช่อที่ทำลงต้มจนสุก ปิดไฟ

3. ตักโจ๊กใส่ถ้วย ใส่ไส้หมู ตับหมู ไข่เยี่ยวม้า และหมี่ขาวทอดกรอบ โรยต้นหอม ผักชี และขิงอ่อนซอย เสิร์ฟร้อนๆ กับเครื่องแนมและซอสเปรี้ยว

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง โจ๊กฮ่องกง ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.xn--82czaoad8k2af9b9i2dxa.com/


ความคิดเห็น