ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำโจ๊กสาคู

อาหารตามสั่งเมนู โจ๊กสาคู

โจ๊กสาคู

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส โจ๊กสาคู

น้ำซุปไก่ 5 ถ้วย
สาคูเม็ดเล็ก 1/3 ถ้วย
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อกุ้งชีแฮ้หั่นชิ้นเล็ก 6 ตัว
ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
หมี่ขาวทอดกรอบ 1/4 ถ้วย
พริกไทยป่นปริมาณตามชอบ  
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง  
น้ำส้มพริกดองสำหรับปรุงรส  

 

วิธีการทำ โจ๊กสาคู

1. ตั้งหม้อน้ำซุปไก่บนไฟกลางจนเดือด ล้างสาคูใส่ลงต้มจนสุกแต่ยังเป็นตากบ ในระหว่างต้ม หมั่นคนอย่าให้จับตัวเป็นก้อน 

2. ใส่เนื้อไก่ ต้มจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว จากนั้นใส่เนื้อกุ้งลงต้มพอสุก ปิดไฟ

3. ตักใส่ถ้วย โรยต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น หมี่ขาวทอดกรอบ ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟร้อนๆ กับน้ำส้มพริกดอง

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง โจ๊กสาคู ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น