อาหารตามสั่งเมนู โจ๊กสาคู
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส โจ๊กสาคู
น้ำซุปไก่ | 5 ถ้วย |
สาคูเม็ดเล็ก | 1/3 ถ้วย |
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก | 100 กรัม |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อกุ้งชีแฮ้หั่นชิ้นเล็ก | 6 ตัว |
ต้นหอมหั่น | 1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีหั่น | 1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงอ่อนซอย | 1/4 ถ้วย |
หมี่ขาวทอดกรอบ | 1/4 ถ้วย |
พริกไทยป่นปริมาณตามชอบ | |
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง | |
น้ำส้มพริกดองสำหรับปรุงรส |
วิธีการทำ โจ๊กสาคู
1. ตั้งหม้อน้ำซุปไก่บนไฟกลางจนเดือด ล้างสาคูใส่ลงต้มจนสุกแต่ยังเป็นตากบ ในระหว่างต้ม หมั่นคนอย่าให้จับตัวเป็นก้อน
2. ใส่เนื้อไก่ ต้มจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว จากนั้นใส่เนื้อกุ้งลงต้มพอสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วย โรยต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น หมี่ขาวทอดกรอบ ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟร้อนๆ กับน้ำส้มพริกดอง
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง โจ๊กสาคู ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น