ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ราดหน้าหมู

อาหารตามสั่งเมนู ราดหน้าหมู

ราดหน้าหมู

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ราดหน้าหมู

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
คะน้าต้นใหญ่ 1 ต้น
แครอทหั่นแฉลบบาง 5-6 ชิ้น
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวดำ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสมี น้ำส้มพริกดอง พริกป่น น้ำปลา และน้ำตาลทราย ฯลฯ  

 

วิธีการทำ ราดหน้าหมู

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อน คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วใส่ลงผัดพอทั่ว ใส่ซีอิ๊วหวาน ผัดสักครู่ให้เส้นไหม้เกรียมและมีกลิ่นหอม ปิดไฟ

2. ล้างคะน้าให้สะอาด เอาใบแก่ออก หากต้นใหญ่มากให้ผ่ากลางลำต้น โคนหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว

3. ทำน้ำราดหน้าโดยตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมันที่เหลือ ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุก จึงใส่คะน้า ผัดพอทั่ว ใส่น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู กระเทียมเจียว เต้าเจี้ยวดำ ซีอิ๊วเค็ม ซอสปรุงรส น้ำตาล คนให้เข้ากัน

4. รอสักครู่ พอเดือดละลายแป้งมันกับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ คนพอสุกข้น ปิดไฟ

5. ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดเตรียมไว้ใส่จาน ราดด้วยน้ำราดหน้า พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ กับเครื่องปรุงรส

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ราดหน้าหมู ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น