ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

อาหารตามสั่งเมนู ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2  ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2  ช้อนชา
น้ำ 1/4  ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นชิ้นบาง 1 ลูก
ใบผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน

2. ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวลงเจียวพอเหลือง จึงใส่เนื้อไก่ ผัดพอทั่วเกือบสุก

3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา น้ำตาล ใส่พริกไทยป่น เติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

4. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ โรยกระเทียมเจียว วางแตงกว่า ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น