อาหารตามสั่งเมนู ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ | 150 กรัม |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมโขลก | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วเค็ม | 2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำ | 1/4 ถ้วย |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
แตงกวาหั่นชิ้นบาง | 1 ลูก |
ใบผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน
2. ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวลงเจียวพอเหลือง จึงใส่เนื้อไก่ ผัดพอทั่วเกือบสุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา น้ำตาล ใส่พริกไทยป่น เติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ โรยกระเทียมเจียว วางแตงกว่า ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น