ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย

อาหารตามสั่งเมนู ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย

ปลาผัดคื่นฉ่าย

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย

ปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิันพอคำ 250 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 4 ต้น
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ใบขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย

1. ตั้งกระทะ เทน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่เนื้อปลาช่อนลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

2. เตรียมขึ้นฉ่าย น้ำหรือน้ำสต๊อก น้ำปลา ซีอิ๊วเค็ม น้ำตาล และปลาทอดใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้

3. ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ

4. ใส่กระเทียมที่สับไว้ลงเจียวพอเหลือง ใส่ปลาที่เตรียมไว้ เร่งเป็นไฟแรง ผัดอย่างเร็วพอผักยุบตัวและสุก ปิดไฟ

5. ตักใส่จานหรือราดข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบที่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น