อาหารตามสั่งเมนู ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
ปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิันพอคำ | 250 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 4 ต้น |
น้ำมันพืช | 2 ถ้วย |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วเค็ม | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนชา |
ใบขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
1. ตั้งกระทะ เทน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่เนื้อปลาช่อนลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. เตรียมขึ้นฉ่าย น้ำหรือน้ำสต๊อก น้ำปลา ซีอิ๊วเค็ม น้ำตาล และปลาทอดใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้
3. ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่กระเทียมที่สับไว้ลงเจียวพอเหลือง ใส่ปลาที่เตรียมไว้ เร่งเป็นไฟแรง ผัดอย่างเร็วพอผักยุบตัวและสุก ปิดไฟ
5. ตักใส่จานหรือราดข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบที่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น