อาหารตามสั่งเมนู ผัดถั่วงอกเต้าหู้
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดถั่วงอกเต้าหู้
ถั่วงอก | 300 กรัม |
เต้าหู้เหลืองแข็ง หั่นสี่เหลี่ยม 1/2 นิ้ว ทอดพอเหลือง | 4-5 ชิ้น |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 1 ช้อนชา |
หมูสับรวนเกือบสุก | 1/2 ถ้วย |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 2 ต้น |
วิธีการทำ ผัดถั่วงอกเต้าหู้
1. เตรียมถั่วงอก เต้าหู้ พริกขี้หนูบด หมูรวน กระเทียมเจียว ใส่จานเดียวกัน
2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่ถั่วงอกที่เตียมไว้
3. ผัดไฟแรงอย่างรวดเร็ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล ใส่ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดถั่วงอกเต้าหู้ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น