ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดถั่วงอกเต้าหู้

อาหารตามสั่งเมนู ผัดถั่วงอกเต้าหู้

ผัดถั่วงอกเต้าหู้

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดถั่วงอกเต้าหู้

ถั่วงอก 300 กรัม
เต้าหู้เหลืองแข็ง หั่นสี่เหลี่ยม 1/2  นิ้ว ทอดพอเหลือง 4-5 ชิ้น
พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนชา
หมูสับรวนเกือบสุก 1/2 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น

 

วิธีการทำ ผัดถั่วงอกเต้าหู้

1. เตรียมถั่วงอก เต้าหู้ พริกขี้หนูบด หมูรวน กระเทียมเจียว ใส่จานเดียวกัน

2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่ถั่วงอกที่เตียมไว้

3. ผัดไฟแรงอย่างรวดเร็ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล ใส่ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟ

4. ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดถั่วงอกเต้าหู้ ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น