ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ต้มยำโป๊ะแตก

อาหารตามสั่งเมนู ต้มยำโป๊ะแตก

ต้มยำโป๊ะแตก

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำโป๊ะแตก

หอยแมลงภู่ 6 ตัว
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 5 ตัว
ปลาหมึกกล้วยบั้งเป็นตารางหั่นชิ้น 5 ชิ้น
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 4 ถ้วย
ตะไคร้ท่อนขนาด 2 นิ้ว ทุบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 10 ดอก
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
พริกขี้หนูสวนทุบ 15 เม็ด
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/5 ถ้วย
ใบกระเพราสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ต้มยำโป๊ะแตก

1. ล้างขัดเปลือกหอยให้สะอาด ใส่ชามเตรียมไว้

2. ต้มน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อด้วยใบปานกลาง  ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พอเดือดดี ใส่หอยแมลงภู่

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอทั่ว ใส่กุ้ง ปลาหมึก เห็ดฟาง พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำมะนาว และพริกขี้หนูสวน ชิมรสให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟ

4. ตักใส่ถ้วยหรือชาม ตกแต่งด้วยใบกะเพรา เสิร์ฟด้วยข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มยำโป๊ะแตก ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.kruaklaibaan.com

ความคิดเห็น