ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ต้มยำน้ำข้น

อาหารตามสั่งเมนู ต้มยำน้ำข้น

ต้มยำน้ำข้น

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำน้ำข้น

น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ถ้วย
คะไคร้หั่นเฉลียง 2 ต้น
ข่าอ่อนหั่นแว่น 8 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
กระเทียมดองทุบ 3 หัว
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 10 ดอก
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หาง 7 ตัว
ปลาหมึกบั้งเป็นตารางหั่นชิ้น 5 ชิ้น
นมสดชนิดจืด 1 ถ้วย
ผักชีหั่นท่อนขนาด 1/2 นิ้ว 2 ต้น
ใบมะกรูดและพริกขี้หนูสวนสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ต้มยำน้ำข้น

1. น้ำต้มหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อด้วยไฟกลาง ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด กระเทียมดอง พอเดือดใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา เกลือ เห็ดฟาง น้ำมะนาว คนพอทั่ว

2. ชิมรสให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ต้มพอสุก ใส่นมสด ผักชี พอเริ่มเดือดปิดไฟ

3. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบมะกรูด และพริกขี้หนูสวน เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มยำน้ำข้น ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

ความคิดเห็น