ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก

อาหารตามสั่งเมนู ผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก
วิธีทำผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 200 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 30 กรัม
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วย
โคนคะน้าหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อน ขนาด 1/2 นิ้ว 1/2 ต้น
เครื่องปรุงรสมี น้ำส้มพริกดอง พริกป่น น้ำปลา และน้ำตาลทราย

วิธีการทำ ผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน และเนื้อหมู ผัดพอสุก
2. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ใช้ไฟไม่ต้องแรงมาก ใส่ซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วเค็ม ตามด้วยน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดให้เสินนิ่ม ใส่คะน้า ผัดตลบเส้นมาทับคะน้า ผัดพอสุก ใส่ถั่วงอก ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ กับเครื่องปรุง
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดซีอิ๊วเส้นเล็ก ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=eve-eang&month=04-2007&date=19&group=1&gblog=13