ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ยำรวมมิตร

อาหารตามสั่งเมนู ยำรวมมิตร

ยำรวมมิตร

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำรวมมิตร

กุ้งซีแฮ้หรือกุ้งแชบ๊วย แกะเปลือกไว้หาง ผ่าหลัง 3 ตัว
ปลาหมึกกล้วย บั้งหั่นตารางหั่นชิ้น 4 ชิ้น
หมูยอหั่นชิ้น 1/4 ถ้วย
ผักกระเฉด เด็ดท่อนขนาด 1/2 นิ้ว ถ้วย
วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำพอนุ่ม ตัดท่อนสั้น 1/4 ถ้วย
หมูสับรวน 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 1 ต้น
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  
น้ำยำ  
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นชิ้นเล็ก 1 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 15 กลีบ
น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีการทำ ยำรวมมิตร

1. ทำน้ำยำโดยโขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และกระเทียม เข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ชามผสมใส่น้ำกระเทียมดอง น้ำมะนาว น้ำปลา และนำตาล คนให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม และหวาน จะไดน้ำยำประมาณ 2/3 ถ้วย

2. ลวกกุ้ง ปลาหมึก หมูยอ ผักกระเฉด วุ้นเส้น พร้อมกันในหม้อน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ในชามผสม ใส่หมูรวน หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย ตามด้วยน้ำยำ 1/3 ถ้วย คนให้เข้ากัน

3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำรวมมิตร ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.อนันต์โต๊ะจีน.com


ความคิดเห็น