ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง 6-8 ตัว
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
แตงกวาหั่นเฉลียงทั้งเปลือก 2 ลูก
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 3 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีการทำ ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
1. ตั้งกระทะไฟกลางจนร้อน
2. ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง หอมใหญ่ ผัดพอสุกทั่ว ใส่แตงกวา ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล ผัดให้ทั่ว ใส่ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือราดข้าว โรยพริไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/03/blog-post_24.html