อาหารตามสั่งเมนู ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
วิธีการทำ ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
1. ตั้งกระทะไฟกลางจนร้อน
2. ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง หอมใหญ่ ผัดพอสุกทั่ว ใส่แตงกวา ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล ผัดให้ทั่ว ใส่ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือราดข้าว โรยพริไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/03/blog-post_24.html
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง | 6-8 ตัว |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 1/2 หัว |
แตงกวาหั่นเฉลียงทั้งเปลือก | 2 ลูก |
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว | 1 ลูก |
น้ำปลา | 3 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชู | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 3 ต้น |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง | 1 เม็ด |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
วิธีการทำ ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
1. ตั้งกระทะไฟกลางจนร้อน
2. ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง หอมใหญ่ ผัดพอสุกทั่ว ใส่แตงกวา ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล ผัดให้ทั่ว ใส่ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือราดข้าว โรยพริไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/03/blog-post_24.html