อาหารตามสั่งเมนู ผัดหมูพริกอ่อน
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดหมูพริกอ่อน
วิธีการทำ ผัดหมูพริกอ่อน
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเนื้อหมู ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่่หอมใหญ่ พริกหยวก และกระเทียมเจียว ผัดสักครู่พอเข้ากัน เติมน้ำ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา และน้ำตาล โรยตันหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดหมูพริกอ่อน ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=butterflypea&month=11-01-2009&group=3&gblog=47
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดหมูพริกอ่อน
พริกหยวกหรือพริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ | 3 เม็ด |
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ | 100 กรัม |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยวหนา | 1/2 หัว |
ต้นหอมหั่นยาว | 2 นิ้ว 2 ต้น |
น้ำ | 3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วเค็ม | 2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง |
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเนื้อหมู ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่่หอมใหญ่ พริกหยวก และกระเทียมเจียว ผัดสักครู่พอเข้ากัน เติมน้ำ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา และน้ำตาล โรยตันหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดหมูพริกอ่อน ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=butterflypea&month=11-01-2009&group=3&gblog=47