ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดหมูพริกอ่อน

อาหารตามสั่งเมนู ผัดหมูพริกอ่อน
ผัดหมูพริกอ่อน
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดหมูพริกอ่อน
พริกหยวกหรือพริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ 3 เม็ด
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยวหนา 1/2 หัว
ต้นหอมหั่นยาว 2 นิ้ว 2 ต้น
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ ผัดหมูพริกอ่อน
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและเนื้อหมู ผัดพอสุกทั่ว
2. ใส่่หอมใหญ่ พริกหยวก และกระเทียมเจียว ผัดสักครู่พอเข้ากัน เติมน้ำ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา และน้ำตาล โรยตันหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดหมูพริกอ่อน ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=butterflypea&month=11-01-2009&group=3&gblog=47