ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำข้าวผัดหมู

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดหมู
วิธีทำข้าวผัดหมู
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดหมู
ข้าวสวย 2 ถ้วย
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/4 หัว
ไข่เป็ด 2 ฟอง
โคนคะน้าหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 1.5 นิ้ว 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ผักชีหั่นท่อนขนาด 1 ซม. 1 ต้น
แตงกวาหั่นชิ้นบางทั้งเปลือก 1 ลูก
ต้นหอม 2 ต้น
มะนาวหั่นชิ้น 2 ชิ้น

วิธีการทำ ข้าวผัดหมู
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอให้เหลือง
2. ใส่หอมใหญ่ เนื้อหมู ผัดพอสุกทั่ว ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก ผัดจนไข่เกือบสุก
3. ใส่คะน้า ผัดพอทั่ว ใส่ข้าวสวย เร่งเป็นไฟแรง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วเค็ม และน้ำตาล ผัดสักครู่ให้ทั่วและแห้งจนมีกลิ่นหอม แล้วปิดไฟ
4. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น ผักชี วางแตงกวา ตกแต่งต้นหอมและมะนาวบนจาน
เพียงเท่านี้เราก็ได้เมนูอาหารจานด่วน ข้าวผัดหมู อร่อยๆ ไว้ทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพประกอบ :pixabay.com