ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำไข่เจียวหมูสับ

อาหารตามสั่งเมนู ไข่เจียวหมูสับ
วิธีทำไข่เจียวหมูสับ


อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ไข่เจียวหมูสับ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อหมูส่วนสะโพก 30 กรัม
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ซอสพริก
ใบผักชีตกแต่งหน้าเล็กน้อย

วิธีการทำ ไข่เจียวหมูสับ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด เลาะเอามันและพังผืดออก แล้วสับให้ละเอียดใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะเทน้ำมันบนไฟกลาง จากนั้นต่อยไข่ใส่ชามหมูสับที่เตรียมไว้ ใส่เครื่องปรุงรส น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว และพริกไทยป่น ลงไป
3. ใช้ส้อมตีให้เข้ากัน พอน้ำมันร้อนจึงค่อยๆเทไข่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวตักน้ำมันราดให้ทั่ว
4. รอสักครู่จึงค่อยๆลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ทอดพอเหลืองกลับอีกด้าน พอสุกกันไข่ไว้ข้างกระทะ ค่อยๆ รีดน้ำมันจนแห้ง
5. ตักข้าวสวยร้อนๆ ใส่จาน โปะไข่เจียวด้านบน ตกแต่งด้วยใบผักชีที่เราเตรียมไว้ พร้อมกับซอสพริกเทใส่ถ้วยเล็กๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ไข่เจียวหมูสับ ไว้ทานแล้วครับ