อาหารตามสั่งเมนู ผัดกะเพราหมูสับ
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดกะเพราหมูสับ
เนื้อหมูสับหยาบ | 2 ขีด |
กะเพราเด็ดเป็นใบ | 1/2 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1.5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
พริกน้ำปลา |
วิธีการทำ ผัดกะเพราหมูสับ
1. ตั้งกระทะบนไฟแรงจนร้อน ใส่น้ำมันและหมูสับ ผัดยีพอทั่วและเกือบสุก
2. ใส่พริกขี้หนูบดผัดพอทั่ว ตามด้วยกระเทียมเจียว ผัดพอทั่ว เติมน้ำพริกเผา น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดพอสุกทั่ว
3. จากนั้นใส่ใบกะเพราลงไป ผัดพอทั่ว แล้วปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือตักราดข้าวพร้อมพริกน้ำปลา
เพียงเท่านี้เราก็ได้อาหารตามสั่งเมนู ผัดกะเพราราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ และถ้ามีไข่ดาวด้วยคงอร่อยนะครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น