ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำข้าวผัดปูผงกะหรี่

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดปูผงกะหรี่
อาหารตามสั่ง ข้าวผัดปูผงกะหรี่
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดปูผงกะหรี่
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปูม้า 130 กรัม
ผงกะหรี่ 1/3 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ข้าวสวย 2 ถ้วย
มันกุ้งผัดน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/5 หัว
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม 2 ลูก
แครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสาบชู 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกด 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นแว่น และแตงกวา สำหรับกินแนม

วิธีการทำ ข้าวผัดปูผงกะหรี่
1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อปูม้าและผงกะหรี่ ผัดพอทั่ว ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยให้แตก กลับด้านทอดพอสุก
2. ใส่ข้าวสวย มันกุ้งผัดน้ำมัน หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่วลันเตา  แครอท ผัดให้เข้ากัน และใส่ลูกเกด
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาล ผัดให้ทั่ว ชิมรส ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟกับแตงกวา มะเขือเทศ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดปูผงกะหรี่ ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ  ข้าวผัดปูสูตรนี้ใส่ผงกะหรี่เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม และทำให้มีสีสันน่ารับประทาน ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวอ่อนๆด้วยน้ำสะมสายชู เลือกใช้เนื้อปูก้อนซึ่งเป็นเนื้อส่วนกรรเชียง ควรนึ่งเนื้อปูกับขิงและต้นหอมก่อน เพื่อลดกลิ่นคาว

ขอบคุณรูปภาพจาก:www.foodtravel.tv