ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำสุกี้ยากี้แห้ง

อาหารตามสั่งเมนู สุกี้ยากี้แห้ง

สุกี้ยากี้แห้ง

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สุกี้ยากี้แห้ง

เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หั่นชิ้นบาง 1/5 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1/5 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งมัน 1/2 ช้อนชา
ผักบุ้งจีนเด็ดยาว 2 นิ้ว 10 ต้น
วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำจนนุ่มตัดท่อนสั้น 1/5 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักกาดขาวหั่นชิ้นพอคำ 8 ชิ้น
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/5 ถ้วย
ยอดขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  
น้ำจิ้มสุกี้ยากี้  
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ยี้ 7 ก้อน
ข่าแก่โขลกละเอียด 2 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/5 ถ้วย
พริกขี้หนูสีเขียวและแดงสับละเอียด 8 เม็ด
งาขาวคั่วบุบ 1/5 ถ้วย

 

วิธีการทำ สุกี้ยากี้แห้ง

1. เคล้าเนื้อหมูหรือเนื้อไก่กับซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น และแป้งมัน เข้าด้วยกันในชาม พักไว้

2. เตรียมผักบุ้ง วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และน้ำจิ้มสุกี้ยากี้ 1/5 ถ้วย ใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอใกล้เหลือง ต่อยไขาใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก พอเริ่มสุกใส่ผักกาดขาว ผัดพอทั่ว เร่งเป็นไฟแรง 

4. ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ที่หมักไว้ และผักบุ้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดไฟแรงอย่างเร็วจนสุก ปิดไฟ

5. ตักใส่จานหรือชาม ตกแต่งด้วยยอดขึ้นฉ่าย เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสุกี้ยากี้ที่เหลือ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สุกี้ยากี้แห้ง ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.nanareview.com/content-YentafoTaihao2-4-2156-107682-1.html


ความคิดเห็น